10Th10

Ngược dòng lịch sử hình thành nhãn hiệu Đồng hồ Burberry

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đều bắt nguồn từ những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Armina, Chanel, Versace… Đồng hồ Burberry là một cái tên tiêu biểu đáng được nhắc đến. Hãy cùng khám phá lịch sử thương hiệu đồng hồ Burberry.

Thomas Burberry cha đẻ của thương hiệu đồng hồ Burberry

Đồng hồ Burberry đã và đang giữ vững vai trò chủ lực  trọng bộ sưu tập cùng tên của thương hiệu. Thomas Burberry đã khai sinh ra thương hiệu Burberry vào năm 1856 khi ông mới 21 tuổi, lúc này Burberry chỉ là một cửa hàng nhỏ nằm tại thị trấn Hampshire của Anh.  Sau hơn 30 năm phát triển, Burberry có cửa hàng đầu tiên tại thủ đô London và bắt đầu trở thành một thương hiệu đẳng cấp được rất nhiều người quan tâm.

Lịch sử hình thành đồng hồ Burberry lên đến hơn 160 năm. Tính đến nay, hàng Burberry đã có mặt tại hơn 500 thành phố lớn trên thế giới, với trên 6000 nhân viên trên toàn cầu. Burberry đến với khách hàng đầu tiên từ những chiếc áo mưa, đến những chiếc áo khoác măng – tô. Hang này là một trong những hãng thời trang yêu thích của lớp quý tộc Anh. Sau khi đã khẳng định được tên tuổi Burberry mở rộng danh mục sản phẩm sang các nhóm khác như trang sức, phụ kiện và đồng hồ Burberry là một nhãn hiệu rất thành công.

“The Britain” phát nổ đầu tiên cho thương hiệu đồng hồ Burberry

Sau khi định vị trên thị trường một thương hiệu thời trang danh tiếng lâu đời, để chiều lòng khách hàng, Burberry tiếp tục lấn sân sang sản xuất đồng hồ – Đồng hồ Burberry

Chiếc đồng đồng Burberry đầu tiên được công bố với cái tên “ The Britain” , đánh dấu bước chuyển mới sang lĩnh vực đồng hồ của thương hiệu. Những chiếc đồng hồ tự động đầu tiên này kết hợp hài hòa giữa đặc trưng của Burberry với những nét hiện đại, tiện dụng. Đồng hồ Burberry “The Britain” được thiết kế dựa trên hình ảnh những chiếc khóa D – ring của chiếc áo Trench coat cổ điển của Burberry. Mặt đồng hồ được thiết kế theo hình bát giác tròn với bu lông đặc biệt, lớp vỏ đa cạnh của đồng hồ phản chiếu ánh sáng thông qua bề mặt thép được đánh bóng, nổi bật lên thiết kế mang tính biểu tượng của lớp vỏ với kiểu dáng vòm mặt sau.

Chính thiết kế độc đáo, mới mẻ như vậy đồng hồ Burberry “ The Britain” nhanh chóng nhận được sự đón nhận từ khách hàng. Có thể nói “The Britain” chính là bước đi đầu tiến mang lại thành công lớn cho lịch sử thương hiệu đồng hồ Burberry trong ngành công nghiệp đồng hồ Anh và trên toàn thế giới.

Lịch sử đồng hồ Burberry là một chặng đường dài cả thế kỷ, đã trở thành một cái tên ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ toàn cầu. Mỗi chiếc đồng hồ Burberry là một vẻ thời trang, sành điệu riêng khiến cho người yêu thích đồng hồ bị thuyết phục bởi cái chất riêng của nó.

Xem thêm: