10Th10

Lịch sử phát triển thương hiệu Swarovski bệ phóng cho đồng hồ thiên nga

Đồng hồ Swarovski đang là mẫu đồng hồ được săn lùng trong phân khúc cao cấp. Thương hiệu Swarovski chính đã cho ra đời những mẫu đồng hồ Swa đầu tiên. Xuất phát điểm không phải là một công ty đồng hồ song khi cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên công ty đã thu được thành công lớn. Có bề dày lịch sử phát triển thương hiệu Swarovski là một lợi thế lớn cho thương hiệu này.

 

Lịch sử phát triển thương hiệu Swarovski cây đại thụ của ngành đá quý

Swarovski không còn xa lạ gì đối với thị trường trang sức cao cấp. Tên thương hiệu được lấy theo tên người sáng lập Daniel Swarovski I vào năm 1895. Với 120 lịch sử phát triển Swarovski đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm pha lê đẹp tinh xảo như một tác phẩm nghệ thuật. Daniel đã tạo ra máy cắt và đánh bóng pha lê, đây là một thành công lớn trong ngành công nghiệp này.

Sản phẩm pha lê của thương hiệu này có các đường cắt được đánh bóng tỉ mỉ gây ấn tượng đối với các nhà thiết kế thế giới. Các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Coco Chanel, Christitan Dior thường sử dụng pha lê của hãng Swarovski trong thiết kế của mình.

Bước chuyển mình quan trọng trong lịch sử phát triển thương hiệu Swarovski

Daniel Swaroski I có phương châm “ luôn cải tiến những thứ tốt nhất” , và đây đã trở thành nguyên tắc hoạt động của thương hiệu này. Không máy ngạc nhiên khi Swarovski tạo ra một bước đi mới trong lịch sử phát triển thương hiệu Swarovski, đó chính là sản xuất đồng hồ. Ngày này người ta biết đến Swarovski là một hãng đồng hồ với biểu tượng thiên nga.

Bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên của Swarovski được công bố vào năm 2009 tại buổi triển lãm Đồng hồ quốc tế tại Basel. Robert Beuchauer, cháu trai Daniel, kiêm hội đồng quản trị, giám đốc tiêu dùng của hãng cho biết :” Giới thiệu đồng hồ pha lê tại triển lãm này là kết quả của hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển, nó cũng là một bước tiến thực sự cho công ty chúng tôi”.

Bộ sưu tập đồng hồ này là sự kết hợp giữa ánh sáng lấp lánh từ đá Swarovski cùng với tính năng truyền thống của ngành đồng hồ. Lịch sử phát triển hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành trang sức đã giúp hãng có một lực lượng khách hàng trung thành vô cùng lớn. Những mẫu đồng hồ của hãng thể hiện được những đường cắt tinh xảo, kỹ thuật khắc logo, kĩ thuật đồng hồ truyền thống và đầy tính sáng tạo.

Nếu tính đến lịch sử phát triển đồng hồ Swarovski thì chưa đến 1 thập kỉ. Đối với thị trường đồng hồ  số lượng các thương hiệu lâu đời trẻ tuổi là rất nhiều. Là một thương hiệu non trẻ về lĩnh vực đồng hồ song Swarovski đã khẳng định thành công của mình qua các bộ sưu tập đồng hồ. Đến nay thương hiệu này đã vươn đến 170 quốc gia, với khoảng hơn 2.800 cửa hàng trên thế giới.

Xem thêm: