30Th7

Đồng hồ Fossil hơn ba thập kỉ hình thành và phát triển

Đồng hồ Fossil là một trong những thương hiệu của tập đoàn Fossil nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực, góp phần mang lại thành công lớn cho ngành công nghiệp đồng hồ của Mỹ. Để có được nhiều thành công lớn như ngày hôm nay, là cả một chặng đường lịch sử phát triển của đồng hồ Fossil.

Câu chuyện mang tên đồng hồ Fossil

Sự hoài cổ trong tên gọi

Khi nhắc đến đồng Fossil người ta nghĩ ngay đến thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Mỹ. Nhưng đã bao giờ bạn biết về nguồn gốc của cái tên, tạo tiền đề lịch sử phát triển đồng hồ Fossil

Cái tên Fossil bắt nguồn từ sự hoài niệm của anh em nhà Katsotis là Tom và Kosta cho người cha quá cố của mình vào năm 1984. Lúc này Fossil được biết đến là công ty phân phối đồng đồng hồ thời trang giá cả hợp lý từ vùng viễn đông vào Hoa Kỳ.

Có lẽ cái tên mang tính hoài cổ này đã ảnh hưởng đến thiết kế của sản phẩm đồng hồ Fossil. Các mẫu đồng hồ được Fossil chú trọng trong thiết kế, tạo ra phong cách cổ điển “retro”. Đây cũng chính là phong cách được yêu thích trong những năm 1980 – 1990 tại Mỹ.

Những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của đồng hồ Fossil

  • Năm 1990, Fossil cho ra mắt một số đồ da và những dòng đồng hồ đầu tiên. Lúc này  Fossil trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới.
  • Năm 1993 họ cổ phần hóa và phát hành cổ phiếu.
  • Năm 2002 Fossil mua lại thương hiệu đồng hồ Zodiac, Thụy Sỹ.
  • Năm 2004 Fossil thôn tính đồng hồ Michele với mục tiêu cung cấp các sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp, thiết kế tinh tế.
  • Năm 2012 Fossil tiếp tục mua lại Skagen Design và một số đối tác của họ. Skagen mang phong cách Đan Mạch, hiện đại đặt nền tảng của sự đơn giản, tinh tế và tập trung thẩm mỹ. Với vẻ ngoài thời trang không bao giờ lỗi thời. Skagen là một thương hiệu hiếm hoi trên thế giới bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Năm 2013, Fossil trình làng sản phẩm cao cấp mang tên Fossil Swiss. Từ đây nhà sản xuất này tiếp tục nâng cao sản phẩm của mình đạt nhiều danh tiếng

Đồng hồ Fossil bệ phóng cho những thương hiệu đồng hồ lớn

Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với những thương hiệu thời trang lớn như: Armina Echange, DKNY, Michael Kors, Addias Original. Nhưng ít ai biết những thương hiệu này đều được sản xuất bởi nhà Fossil. Với hơn 30 năm lịch sử phát triển đồng hồ Fossil, và hơn một trăm năm xây dựng thương hiệu thời trang Fossil, đât một cái tên đáng tin tưởng để hợp tác. Các thương hiệu này đã bắt tay cùng với các nhà thiết kế của mình và của Fossil đề tạo ra những mẫu đồng hồ thực sự ấn tượng.

Có thể nói trong ngành đồng hồ Fossil không phải là một cái tên đi tiên phong đời đầu. Ba mươi tư năm lịch sử phát triển đồng hồ Fossil, có vẻ còn khá trẻ song đây cũng là một lợi thế cho đồng hồ Fossil phát triển. Với cương vị là người đi tắt đón đầu trong ngành đồng hồ. Những mẫu đồng hồ của Fossil luôn được đổi mới, bắt kịp xu hướng nhịp sống số, tuy vậy những thiết kế của Fossil vẫn luôn giữ vẻ bề ngoài thanh lịch với kiểu dán “retro”. Đồng hồ Fossil luôn là một thương hiệu đáng tiền cho các tín đồ thời trang.